Arham - Lập trình viên nhỏ nhất thế giới

Arham Om Talsania khi chỉ mới 6 tuổi, cậu đã được ghi danh trong sử sách kỷ lục Guiness với chức danh "lập trình viên trẻ nhất thế giới khi vượt qua được kỳ thi Microsoft". Cùng Algo tìm hiểu cậu bé tài năng này nhé!

1. Con đường đến với lập trình

Arham Om Talsania là một cậu bé bảy tuổi đến từ Ấn Độ. Tài năng về lập trình của Arham Om Talsania đã được gia đình phát hiện và bồi dưỡng từ sớm. Cha của Arham Talsania, Om Talsania, một kỹ sư phần mềm. Ông nói con trai ông đã phát triển niềm yêu thích với coding. Ông cũng đã dạy cho cậu những điều cơ bản về Python cũng như các thiết bị máy tính.

Arham và cha mình thường xuyên trao đổi và đặt câu hỏi về mã hóa. Trường của Arham, trường dành cho Trẻ em Udgam ở Ahmedabad đóng góp một vai trò quan trọng trong thành công của cậu bé bảy tuổi với các chương trình học tập như LogIQids. Giới thiệu khái niệm suy luận logic cho học sinh từ lớp cuối cấp. Giới thiệu cho trẻ em làm quen với máy tính cấp doanh nghiệp.

Arham Om Talsania và Giấy chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới của mình

2. Không ngừng rèn luyện kỹ năng

Để hoàn thành được các bài thi về lập trình luôn là thử thách và Arham đã luôn chuẩn bị rất nhiều vào những dịp cuối tuần.

“Con tôi bắt đầu với buổi luyện tập kéo dài từ nửa tiếng đến một tiếng, sau đó tăng dần. Chúng tôi dành nhiều thời gian vào cuối tuần. Đôi khi từ sáng đến tối khi con tôi bắt đầu tạo các chương trình nhỏ, các trò chơi. Không có sự chuẩn bị cụ thể nào dành cho các kỳ thi nhưng việc xây dựng các trò chơi, chương trình, kiến ​​thức cơ bản về lập trình là những bước chuẩn bị đầu tiên. Vì vợ tôi và tôi đều là kỹ sư và con thường trao đổi với chúng tôi rất nhiều về ngôn ngữ lập trình” – cha của Arham chia sẻ.

Arham Om Talsania có một niềm say mê với ngôn ngữ lập trình

3. Thành tích vượt bậc cho tương lai tỏa sáng

Nhờ niềm đam mê với lập trình cùng sự ủng hộ và quan tâm của phụ huynh, nhà trường mà Arham Om Talsania đã có những thành tích đáng ngạc nhiên khi còn rất nhỏ như:

• ️Ghi tên vào Kỷ lục Guinness Thế giới khi trở thành Lập trình viên Máy tính Trẻ tuổi nhất Thế giới năm sáu tuổi
  • Hoàn thành kỳ thi lấy chứng chỉ Microsoft tại trung tâm khảo thí Pearson VUE
  • Đạt 900/1000 điểm trong kỳ thi để được công nhận là Cộng tác viên Công nghệ của Microsoft
  • Ba tuổi đã thành thạo việc sử dụng tất cả các loại Hệ điều hành – Android, Windows và iOS
  • Năm tuổi đã biết tất cả các ứng dụng lập trình tiêu chuẩn mà trẻ em thường học khi học lớp 6, chẳng hạn như Scratch và Tynker Om Talsania

Hiện nay, cậu bé đang bận rộn xây dựng hai phiên bản 2D và 3D để phát hành trò chơi của riêng mình. Ước mơ của cậu bé là trở thành một doanh nhân, kinh doanh các mảng liên quan đến lập trình, trò chơi điện tử, robots.

Nguồn: Lược dịch từ Indiatimes, The New Indian Express