Trẻ không có định hướng ngành CNTT có nên học lập trình? 

Một trong những câu hỏi mà Algorithmics thường nhận được từ Bố Mẹ: “Bố Mẹ chưa có định hướng nghề nghiệp tương lai cho con, đặc biệt theo học ngành IT. Vậy tại sao con vẫn nên học lập trình từ bé?”.  Sau đây, Bố Mẹ cùng Algorithmics tìm hiểu lý do ngành này trở nên hot. Tại sao có nhiều trẻ em học ngành này như vậy nhé!

Lập trình là gì?

Ngành Công nghệ thông tin nói chung và lập trình nói riêng không còn lạ lẫm đối với mọi người. Các vị trí công việc chuyên ngành IT ngày càng nhiều khi thời đại 4.0 ngày càng đề cao công nghệ: lập trình game, lập trình ứng dụng di động, lập trình website, back-end developer, front-end developer,... Hiểu được tầm quan trọng của công nghệ và tiềm năng phát triển của ngành IT trong tương lai, các bạn học sinh, sinh viên đổ xô lựa chọn ngành công nghệ thông tin. Từ đó ngành lập trình ngày nay không chỉ gói gọn kiến thức khô khan với hàng code khó nhằn. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, thế giới lập trình ngày nay đòi hỏi những ứng viên cần rất nhiều kỹ năng mềm khác nhau. Để tạo điểm nhấn giữa hàng nghìn sinh viên cùng chuyên ngành, kỹ năng là một yếu tố quan trọng. 

Tại sao ngành lập trình lại hot đến vậy?

Khó có thể tưởng tượng cuộc sống thời đại 4.0 sẽ như thế nào khi không có sự can thiệp của công nghệ cũng như thiếu mất bóng hình của lập trình viên: 

  • Mạng xã hội biến mất hoàn toàn. Chúng ta mất kết nối với người thân ở xa, khó khăn khi liên lạc với mọi người xung quanh. Hình thức liên lạc duy nhất chỉ có thể là thư tay 
  • App đặt đồ ăn, sàn thương mại điện tử không tồn tại. Việc mua sắm trở nên khó khăn và bất tiện hơn nhiều khi chúng ta cần phải đi từ tiệm này đến tiệm kia, chợ này đến chợ kia để tìm những món đồ cần mua. Đặc biệt sẽ khó khăn hơn khi tìm kiếm những vật dụng “hàng hiếm” ít người bán
  • Nhân viên văn phòng ngộp thở với đống giấy tờ, biên nhận chất hàng chồng đầy bàn, khó quản lý. Công việc trì trệ ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ công việc
  • Những nhà máy sản xuất, xưởng, kho sẽ không có máy móc. Thay vào đó toàn những công nhân làm những việc nặng nhọc, mất sức. Khiến năng suất công việc không đạt hiệu quả cao
hoc-lap-trinh-tai-algorithmics
Kỹ năng công nghệ giúp con dễ dàng khai thác đa tính năng của Internet, máy tính một cách an toàn

Ngoài ra, còn nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác nếu như cuộc sống thời đại 4.0 không có sự can thiệp của công nghệ. Vì vậy, công nghệ ngày nay được xem là “một phần quan trọng trong nhu cầu của con người”. Công nghệ càng quan trọng bao nhiêu. Thì lập trình viên - người phát minh, sử dụng, điều khiển công nghệ - càng quan trọng bấy nhiêu.

Chỉ có định hướng chuyên ngành CNTT mới nên học lập trình từ nhỏ? 

Hiểu được tầm quan trọng và tiềm năng của ngành IT - công nghệ thông tin, nhiều Bố Mẹ 4.0 đã bắt đầu đầu tư cho giáo dục con về cách sử dụng công nghệ từ khi còn nhỏ. Không chỉ dạy con cách sử dụng, con còn được tiếp cận với thế giới lập trình khi còn sớm. 

Tuy nhiên, số đông Phụ Huynh còn lại thường nghĩ chỉ có sinh viên, người lớn mới học lập trình. Trẻ em không thể học được những ngôn ngữ coding khó nhằn đó. Hoặc lập trình là một bộ môn năng khiếu cho con để phát triển sở thích, nâng cao trải nghiệm. Vì vậy, hẳn đây không phải là bộ môn quan trọng. 

Khác với những bộ môn năng khiếu khác, lập trình không chỉ là một môn học máy tính, mà đây còn là môn học giúp trẻ phát triển kỹ năng công nghệ - một trong những kỹ năng quan trọng trong thời đại công nghệ số 5.0 tương lai. 

Kỹ năng công nghệ là gì và quan trọng như thế nào? 

Kỹ năng công nghệ không những là kỹ năng giúp con dễ dàng đón đầu xu hướng tương lai. Mà đây còn là chìa khoá giúp con dễ dàng thành công hơn!

Xung quanh chúng ta đâu cũng là thiết bị điện tử, nghề nghiệp nào cũng liên quan đến công nghệ. Thì việc “hướng dẫn và giáo dục” con sử dụng công nghệ là vấn đề tất yếu và cấp bách. Có kỹ năng công nghệ trong tay, con dễ dàng hiểu và sử dụng những ứng dụng, công cụ, nền tảng máy tính, khai thác được những công năng ưu việt của Internet. Đồng thời, kỹ năng này còn giúp bảo vệ con khỏi những thông tin sai lệch, không chính thống cũng như những lôi kéo độc hại trên Internet. Ngoài ra, kỹ năng công nghệ góp phần giúp con đa dạng hoá nghề nghiệp tương lai hơn. 

Vậy Bố Mẹ có biết nên giáo dục con như thế nào trong thế giới công nghệ? Không nhất thiết con có định hướng chuyên ngành IT từ bé mới nên học lập trình. Tiếp cận với thế giới lập trình, công nghệ từ sớm là một phương pháp giáo dục và bảo vệ con. 

Trẻ học lập trình tại Algorithmics là học gì?

Nghĩ đến học lập trình cho trẻ, Bố Mẹ thường nghĩ con sẽ học về robot. Hoặc những kiến thức chuyên môn cùng những dòng code khó nhằn. Tuy nhiên, học lập trình tại Algorithmics hoàn toàn khác. Algorithmics mang đến cho con chương trình học phù hợp với thực tế. Đặc biệt trang bị cho con những kỹ năng công nghệ, tạo tiền đề cho tương lai phát triển con.

tre-hoc-lap-trinh-tai-algo
Algorithmics không chỉ dạy kỹ năng công nghệ mà còn nhiều kỹ năng mềm khác 

Với giáo trình được nghiên cứu, thiết kế bởi những chuyên gia giáo dục, tâm lý học. Nhằm phù hợp cho sự phát triển của trẻ. Khi học tại Algorithmics, con sẽ được học những kỹ năng công nghệ thiết thực nhất. Thay vì hướng dẫn con chỉ biết sử dụng công nghệ, Algorithmics sẽ dạy con cách “điều khiển công nghệ”. Ứng dụng được những công năng của máy tính / Internet vào việc học, sinh hoạt hằng ngày. 

Đặc biệt hơn, với giáo trình giúp con phát triển đa kỹ năng, Algorithmics sẽ giúp con phát triển các kỹ năng mềm cần thiết khác như: thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy logic,.... Từ đó, con dễ dàng áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. 

Để tìm hiểu thêm về kỹ năng công nghệ, phương pháp giúp con phát triển cũng như đánh giá kỹ năng của con, Bố Mẹ đừng quên để lại thông tin TẠI ĐÂY 

Theo dõi sự kiện

Calendar of Events

H T2

B T3

T T4

N T5

S T6

B T7

C CN

0 events,

0 events,

0 events,

1 event,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

Liên hệ nhanh để giải đáp thông tin khoá học cho trẻ
Tin gần đây
Trẻ em cũng có thể lập trình
Khám phá thế giới lập trình ngay hôm nay
© 2022, All Rights Reserved by Algorithmics
menu linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram