“A.I - POWERED MUSIC CELEBRATION” - KHÁM PHÁ THẾ GIỚI ÂM NHẠC A.I.

22/06/23
00:00-23:59

Tham gia sự kiện A.I-Powered Music Celebration để khám phá “âm nhạc tương lai” được soạn bởi trí tuệ nhân tạo ngay nào! Đến với sự kiện, trẻ sẽ cùng nhau trải nghiệm các hoạt động thú vị, từ sáng tác nhạc bằng công nghệ A.I, DIY thiết kế nhạc cụ đến tham gia workshop Stop Motion để tạo ra một video âm nhạc độc đáo. Đồng thời biết thêm nhiều thông tin về World Music Day (21/6) và ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo đến ngành âm nhạc 4.0!

World Music Day là ngày gì?

World Music Day là một sự kiện quốc tế diễn ra hàng năm vào ngày 21 tháng 6. Nhằm tôn vinh và kỷ niệm âm nhạc trên toàn cầu. Được khởi xướng từ năm 1982 bởi Hội đồng Quốc tế về Âm nhạc (International Music Council). World Music Day đã trở thành một ngày lễ đặc biệt cho cộng đồng âm nhạc trên khắp thế giới.

Ngành âm nhạc 4.0 đã thay đổi như thế nào khi có sự góp mặt của Công Nghệ A.I?

Trong thời đại 4.0, công nghệ trí tuệ nhân tạo (A.I) đã thay đổi toàn diện cả ngành âm nhạc. Với khả năng xử lý thông tin và học máy, A.I đã mang đến những tiến bộ đáng kể trong việc tạo ra, phân tích và tương tác với âm nhạc. A.I đã mở ra những khả năng sáng tạo mới, cho phép con người khám phá âm nhạc theo cách không thể tưởng tượng trước đây.

(Nguồn: EdTalenti Youtube)

Công nghệ A.I có thể làm gì?

Công nghệ A.I đã có những đóng góp quan trọng vào ngành âm nhạc. Nó có khả năng tự động tạo ra âm nhạc từ việc soạn nhạc tự động cho đến tạo ra âm thanh và nhịp điệu. A.I có thể phân tích dữ liệu âm nhạc để tìm ra xu hướng và sở thích của người nghe. Từ đó đề xuất những bài hát phù hợp. Ngoài ra, công nghệ A.I còn được ứng dụng trong sản xuất âm nhạc, biểu diễn trực tiếp và sáng tác.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo A.I đã ảnh hưởng đến ngành âm nhạc theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về cách A.I đã thay đổi cách chúng ta tạo ra, trải nghiệm và tương tác với âm nhạc:

  • Tạo nhạc tự động: A.I có thể tự động tạo ra nhạc phẩm từ việc sử dụng thuật toán và mô hình học máy. Nó có khả năng phân tích dữ liệu âm nhạc từ các bài hát đã tồn tại và sáng tạo ra những giai điệu, âm thanh và nhịp điệu mới.
  • Gợi ý âm nhạc: Với khả năng phân tích sở thích âm nhạc của người dùng từ dữ liệu lịch sử nghe nhạc, bài hát yêu thích và thói quen nghe nhạc. A.I có thể đề xuất những bài hát, nghệ sĩ hoặc danh sách phát phù hợp với sở thích của người dùng.
  • Cải thiện quá trình sản xuất âm nhạc: A.I có thể hỗ trợ trong quá trình sản xuất âm nhạc bằng cách tự động hóa nhiều công việc. Ví dụ, nó có thể giúp xử lý và mix âm thanh, điều chỉnh cường độ âm thanh tự động và tạo hiệu ứng âm thanh đặc biệt một cách nhanh chóng và chính xác.
  • Tương tác và trải nghiệm thú vị: A.I có thể tạo ra trải nghiệm tương tác mới trong âm nhạc. Ví dụ, các chatbot A.I có thể tương tác với người dùng và trả lời câu hỏi về âm nhạc. Ngoài ra, công nghệ VR (thực tế ảo) và AR (tăng cường thực tế) kết hợp với A.I cũng đem lại những trải nghiệm sống động và tương tác với âm nhạc.
  • Phân tích và dự đoán xu hướng âm nhạc: A.I có thể phân tích dữ liệu âm nhạc từ các nguồn khác nhau như phản hồi người dùng, xã hội, và báo chí để dự đoán xu hướng âm nhạc tương lai. Nó có thể giúp các nhà sản xuất âm nhạc và người sáng tác hiểu

Trải nghiệm trực tiếp âm nhạc 4.0 tại sự kiện AI-Powered Music Celebration

A.I - Powered Music Celebration là sự kiện độc đáo để trẻ có thể khám phá và trải nghiệm thế giới âm nhạc. Sự kiện này sẽ giúp trẻ hiểu hơn về ngày hội World Music Day, sự kết hợp giữa âm nhạc và công nghệ A.I sẽ như thế nào và cách mà trí tuệ nhân tạo ảnh hưởng đến âm nhạc 4.0.

sự kiện mùa hè siêu hi tech

sự kiện mùa hè siêu hi tech

Với nhiều hoạt động thú vị, trẻ sẽ sử dụng công nghệ A.I để tự sáng tác những bản nhạc riêng cho mình, tạo ra những giai điệu độc đáo và phát triển tài năng sáng tạo. Các em cũng có cơ hội trổ tài thiết kế nhạc cụ DIY, nâng cao khả năng thủ công và khám phá văn hóa âm nhạc.

Đặc biệt nhất, workshop Stopmotion giúp con học cách dựng nên một video âm nhạc độc đáo, kết hợp âm thanh và hình ảnh một cách sáng tạo. Sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật sẽ mang đến cho các em những trải nghiệm tuyệt vời và mở rộng tầm nhìn về âm nhạc nói chung và thế giới quan nói riêng.

Thông tin sự kiện: 

  • Algorithmics Nguyễn Văn Hưởng: 

Thứ bảy, 24/06/2023 | 17:00 - 19:00

  • Algorithmics Nguyễn Lương Bằng: 

Thứ năm, 22/06/2023 | 18:00 - 20:00

  • Algorithmics Vinhomes Central Park: 

Thứ sáu, 23/06/2023 | 18:00 - 20:00

  • Algorithmics Phan Xích Long: 

Chủ nhật, 25/06/2023 | 17:00 - 19:00

Đăng ký: TẠI ĐÂY

Hãy tham gia ngay AI-powered Music Celebration và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ cho trẻ ngay hôm nay!

 

Theo dõi sự kiện

Sự kiện gần đây

WORKSHOP: TRẢI NGHIỆM MÔN HỌC LẬP TRÌNH CHO TRẺ

Bố Mẹ đã từng ở “đóng vai” trẻ để trải nghiệm một môn học mới chưa? Nếu chưa, workshop “trải nghiệm môn học lập trình cho trẻ” sẽ mang đến cho Bố Mẹ nhiều góc nhìn độc đáo! Không giống các workshop thông thường. Bố Mẹ hóa thân thành trẻ để tiếp cận với môn […]

WORKSHOP: LẬP TRÌNH - MÔN HỌC GIÚP CON KHAI PHÁ TIỀM NĂNG TƯƠNG LAI

Bạn có muốn tìm kiếm một môn học có thể giúp con khai phá tiềm năng của con? Bạn đang muốn con cải thiện các kỹ năng mềm? Workshop “Lập Trình - Môn Học Giúp Con Khai Phá Tiềm Năng Tương Lai" của Algorithmics sẽ giúp Bố Mẹ giải đáp những băn khoăn và tìm […]

CODER OF LEGENDS - CÔNG BỐ KẾT QUẢ GIẢI ĐẤU

Cuối cùng, giải đấu Coder of Legends đã tìm được những thí sinh xuất sắc nhất Algorithmics. Cùng Algo điểm qua 12 dự án đạt giải khuyến khích, 9 dự án đạt giải nhì và top 3 dự án đạt giải nhất của cuộc thi nhé!  3 giải nhất 1.  Tên dự án: Xạ thủ […]

Sự kiện khác
Trẻ em cũng có thể lập trình
Khám phá thế giới lập trình ngay hôm nay
© 2022, All Rights Reserved by Algorithmics
menu
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram