5 hoạt động bổ ích, thú vị cùng con làm trong mùa hè

Nếu như mùa hè là lúc các con hào hứng vì có một kỳ nghỉ dài. Thì đây cũng là thời điểm Bố Mẹ đắn đo suy nghĩ không biết lên kế hoạch gì cho con có một mùa hè trọn vẹn. Sau đây, Bố Mẹ hãy cùng Algorithmics tìm ra 5 hoạt động không chỉ giải trí mà còn bổ ích cho con trong mùa hè này nhé!

1. Về quê thăm ông bà, người thân

Sau một năm học hành căng thẳng và mệt mỏi, hè là lúc con có nhiều thời gian rãnh rỗi hơn bao giờ hết. Thời gian này, Bố Mẹ có thể cho con về quê thăm ông bà, người thân. Với những gia đình xa quê, việc về quê không những giúp con gần gũi hơn với gia đình. Mà còn giúp con học được nhiều kiến thức bổ ích, trải nghiệm thú vị.

Rời xa chốn thành thị tấp nập ồn ào, con có thể hoà mình vào thiên nhiên. Với những trò chơi dân gian cùng bạn bè như thả diều, bắt cá, làm vườn với ông, phụ bà nấu bếp, cùng đám trẻ hàng xóm rong ruổi khắp mọi nẻo đường,... Đây quả thật là một trải nghiệm đáng nhớ và khó quên. Đặc biệt đối với những đứa trẻ thành phố.

ve-que-mua-he-algorithmics-1
Hình sưu tầm 

Đây đồng thời giúp con học được cách tự lập khi rời xa vòng tay của Bố Mẹ. Một trong những điểm cộng to lớn của việc cho trẻ về quê thường xuyên là nhớ về cội nguồn. Một trong những đức tính quan trọng và cần có của mỗi con người! 

2. Đi du lịch, khám phá thế giới rộng lớn

Du lịch không chỉ là một hoạt động thú vị luôn được các bạn nhỏ mong chờ. Mà đây còn là một cách “xả stress” đối với người lớn. Mùa hè là thời điểm thích hợp để cả gia đình cùng nhau đi khám phá những vùng đất mới. Học được những kiến thức về văn hoá, địa lý, phong tục tập quán qua lăng kính thực tế, mang những lý thuyết áp dụng vào đời sống.

di-du-lich-kham-pha-the-gioi-trong-mua-he-algorithmics
Chỉ cần đi, con sẽ học được vô vàn điều mới lạ trong mùa hè

Không cần đi đến những địa điểm du lịch, địa danh nổi tiếng, chỉ cần con được đến những vùng đất mới, khám phá những điều hay ho ở nơi con đến. Mỗi nơi con đến đều mang những câu chuyện riêng và điều mới lạ. Quả là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho con và gia đình. 

3. Học thêm 

3 tháng nghỉ hè không quá dài nhưng cũng không phải thời gian ngắn. Nghỉ hè 3 tháng có thể khiến các em quên bài, bất cập khi đi học lại. Hè sẽ là thời điểm thích hợp để con xây dựng lại nền tảng kiến thức vững chắc để chuẩn bị cho năm học mới hoặc nạp thêm kiến thức mới trước khi quay lại trường học. 

hoc-them-trong-mua-he-1

4. Tạo thói quen mới, học nhiều điều hay ngay tại ngôi nhà thân yêu

Chỉ cần ở nhà cũng có thể tạo ra cho con nhiều hoạt động bổ ích và thú vị! Bố Mẹ hãy cùng con lên một danh sách những việc cần làm và những thứ cần học trong mùa hè này. Từ đó cùng nhau thực hiện chúng. Bố Mẹ có thể cùng con nấu ăn, dạy con làm những món ăn mới, cho con học cách dọn dẹp nhà cửa, dạy con cách sống trách nhiệm, đọc sách, làm những đồ vật DIY hoặc trồng cây,... Đặc biệt, đây cũng là cách giúp con hình thành những thói quen tốt!

tham-gia-nhieu-hoat-dong-tai-nha-trong-mua-he
Việc “cùng nhau làm” không những khiến con học được nhiều điều mới lạ mà còn giúp gia đình gắn kết hơn

Việc “cùng nhau làm” không những khiến con học được nhiều điều mới lạ mà còn giúp gia đình gắn kết hơn. Không chỉ có đi xa mới có thể học nhiều điều mới lạ, mà ngay cả căn nhà thân yêu cũng có thể dạy con nhiều điều bổ ích! 

5. Tham gia khoá học ngoại khoá, phát triển sở thích bản thân

Giai đoạn 6- 18 tuổi là lúc trẻ bắt đầu phát triển sở thích, đam mê, tính cách và cá tính riêng của mình. Đây cũng là giai đoạn quan trọng quyết định định hướng nghề nghiệp tương lai của con. 

tham-gia-trai-he-tai-algorithmics
Hè là thời điểm tuyệt vời để Bố Mẹ cho con trải nghiệm bằng cách tham gia khoá học ngoại khoá

Để có thể có một định hướng phù hợp, Bố Mẹ và trẻ cần hiểu về bản thân của trẻ. Và một trong những phương pháp để khám phá bản thân là trải nghiệm. Hè là thời điểm tuyệt vời để Bố Mẹ cho con trải nghiệm bằng cách tham gia khoá học ngoại khoá khác nhau như:

  • Các môn thể thao: bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, cờ vua,...
  • Các môn âm nhạc: đàn organ, guitar, thanh nhạc,...
  • Các môn máy tính: tin học, lập trình máy tính, rô bốt,...
  • Các khoá học kỹ năng: các khoá học kỹ năng mềm, khoá học quân sự,...

Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để con có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khác nhau. Vì vậy Bố Mẹ đừng quên tận dụng mùa hè để trẻ được học hỏi nhiều điều hay nhé.
Trong hè 2023 này, Algorithmics tổ chức một trại hè “SIÊU ĐẶC BIỆT” dành cho trẻ khám phá thế giới lập trình. Để biết thêm chi tiết, Bố Mẹ đừng quên theo dõi website Algorithmics hoặc fanpage Algorithmics nhé!

Theo dõi sự kiện

Calendar of Events

H T2

B T3

T T4

N T5

S T6

B T7

C CN

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

1 event,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

0 events,

Liên hệ nhanh để giải đáp thông tin khoá học cho trẻ
Trẻ em cũng có thể lập trình
Khám phá thế giới lập trình ngay hôm nay
© 2022, All Rights Reserved by Algorithmics
menu
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram