Khóa học lập trình game Roblox dành cho trẻ

Khóa học lập trình game cho trẻ Roblox tại Algorithmics là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ có niềm đam mê với game và muốn trở thành lập trình viên game. Khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng game 3D trên nền tảng Roblox.

Roblox là gì?

Roblox là một nền tảng trò chơi trực tuyến và một hệ thống tạo game. Roblox cho phép người dùng thiết kế và chơi các trò chơi được tạo bởi chính cộng đồng người dùng. Nền tảng này được phát triển bởi công ty Roblox Corporation. Một trong những hiện tượng trong thế giới trò chơi trực tuyến đại diện cho thời đại 5.0.

khoa-hoc-lap-trinh-game-cho-tre-Roblox-tai-Algorithmics

Khóa học lập trình game cho trẻ

Tại sao Roblox lại phổ biến? 

Không chỉ nổi tiếng với người lớn. Mà Roblox còn là nền tảng trò chơi trực tuyến cực kỳ phổ biến với trẻ em thời đại 5.0.

Đa dạng trò chơi:

Roblox cung cấp một nền tảng đa dạng với nhiều trò chơi được tạo ra bởi cộng đồng người chơi. Đến với Roblox, trẻ có thể chơi game với đa dạng trò chơi khác nhau. Như đua xe, xây dựng, bắn súng,... Đặc biệt, Roblox cho phép người chơi tự thiết kế nên những trò chơi của riêng mình và xuất bản.  Vì vậy ngoài chơi game, trẻ có thể tự thiết kế lên trò chơi cho riêng mình. Đồng thời phát hành để bạn bè cùng chơi. 

Tính tương tác và cộng đồng:

Không chỉ chơi game và thiết kế game, Roblox còn có cộng đồng người chơi rộng lớn. Trên nền tảng này, con có thể kết nối, giao lưu, học hỏi dự án game của bạn bè cũng như cùng nhau phát triển những dự án trò chơi lớn. Tính tương tác này giúp tạo nên một cộng đồng mạnh mẽ.

Linh hoạt và sáng tạo: 

Với nhiều công cụ khác nhau, Roblox Studio giúp trẻ thỏa sức sáng tạo và phát triển trò chơi không giới hạn. Đồng thời, nền tảng luôn linh hoạt cập nhật những xu hướng mới, giúp trẻ kích thích sự sáng tạo và tinh thần tò mò, tìm tòi, học hỏi. 

Có tính năng như một mạng xã hội: 

Không chỉ đơn thuần là chơi game và thiết kế game, nền tảng Roblox còn được xây dựng như một mạng xã hội. Người chơi có thể kết bạn, theo dõi và nhắn tin trò chuyện với nhau. Roblox duy trì sự hứng thú của cộng đồng thông qua việc tổ chức sự kiện thú vị và cập nhật định kỳ, mang đến nhiều trải nghiệm mới và thách thức.

khoa-hoc-lap-trinh-game-cho-tre-Roblox-tai-Algorithmics-Vietnam

Khóa học lập trình game cho trẻ

Sử dụng trên đa nền tảng:

Roblox có khả năng chơi trên nhiều nền tảng. Bao gồm PC, máy tính bảng, và điện thoại di động, tạo ra sự thuận tiện cho người chơi. Với những yếu tố này, Roblox không chỉ là một trò chơi, mà còn là một cộng đồng sáng tạo và một nền tảng tương tác mạnh mẽ.

Thay vì cho con chơi game, hãy để con tham gia khóa lập trình game

Trong thời đại công nghệ, giáo dục trẻ em không chỉ là việc kiểm soát thời gian con sử dụng thiết bị điện tử. Mà Bố Mẹ nên khai thác những mặt tích cực và ưu điểm từ việc chơi game. Trẻ em ngày nay không những có thể chơi game, mà còn có thể thiết kế game! Việc thiết kế game giúp con vừa giải trí, vừa phát triển kỹ năng và tư duy. 

Phát triển kỹ năng lập trình 

Việc lập trình game giúp trẻ em phát triển kỹ năng lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Lập trình game cho trẻ sẽ giúp con hiểu thêm về những trò chơi con chơi thường được lập trình như thế nào. Đồng thời giúp con có nền tảng cơ bản về lập trình. Tạo tiền đề cho việc định hướng tương lai con lâu dài. 

khoa-hoc-lap-trinh-game-cho-tre-Roblox-tai-Algorithmics-1

Khóa học lập trình game cho trẻ

Khuyến khích tư duy sáng tạo

Lập trình game khuyến khích sự sáng tạo và tư duy logic của trẻ. Con sẽ phải nghĩ đến cách thiết kế trò chơi, quản lý tài nguyên, và giải quyết vấn đề, điều này góp phần đào tạo tư duy sáng tạo. Thêm vào đó, con còn có thể tự quyết định về nội dung, đồ họa, và cách trò chơi hoạt động. Từ đó, con có thể tự do tư duy sáng tạo.

Trau dồi khả năng hiểu và sử dụng công nghệ

Lập trình game giúp trẻ em hiểu rõ hơn về cách công nghệ hoạt động. Con sẽ học về lập trình, xử lý dữ liệu. Thậm chí là học cách sử dụng những phần mềm, làm việc với chatbot, công cụ trí tuệ nhân tạo đầy hiện đại. 

Thay vì chỉ chơi game không mục đích, việc lập trình game có thể giúp trẻ em kiểm soát thời gian con dành cho công nghệ. Đồng thời con sẽ thấy hứng thú và tự giác hơn về việc sử dụng máy tính. Bằng cách này, không chỉ giáo dục mà còn khuyến khích con phát triển kỹ năng quan trọng trong thời đại công nghệ ngày nay.

Game Development - khóa học lập trình game cho trẻ từ 9-15 tuổi

Khóa học lập trình game Roblox - Game Development tại Algorithmics là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ có niềm đam mê với game và muốn trở thành lập trình viên game. Khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để xây dựng game 3D trên nền tảng Roblox.

Khóa học lập trình game Game Development là quá trình tạo ra một trò chơi 2D, 3D. Quá trình này bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau, từ thiết kế, lập trình, đồ họa, âm thanh, cho đến phát hành.

khoa-hoc-lap-trinh-game-cho-tre-Roblox-GameDevelopment

Khóa học lập trình game cho trẻ

Nội dung khóa học lập trình game Roblox Game Development

MODULE 1: THẾ GIỚI CỦA CON

Học cách tương tác với môi trường Roblox Studio. Khám phá các công cụ cơ bản của mã lập trình kịch bản (ngôn ngữ Lua) thông qua:

- Tạo trò chơi 3D một cấp độ

- Phát triển thế giới game: tạo cảnh quan, các kiến trúc nhà cửa và đồ vật, nguồn sáng, kho báu và chướng ngại vật ẩn

- Hoàn thành các bài tập trên Nền tảng để củng cố các kiến thức mới

MODULE 2: THẾ GIỚI TRÀN ĐẦY SỰ BẤT NGỜ

Khám phá các thể loại trò chơi máy tính khác nhau và bắt đầu:

- Phát triển một nhiệm vụ hoặc một game nhập vai (một trò chơi 3D nhiều cấp độ với cốt truyện bất ngờ)

- Làm việc trên Nền tảng: lập kế hoạch trò chơi, hoàn thành các bài tập để củng cố các kiến thức mới

MODULE 3: CHÚNG TA THẬT KHÁC BIỆT

Khám phá và thiết kế các kiểu người chơi khác nhau trong chiến lược trò chơi của mình, học cách lập trình để trò chơi có thể hoạt động trong chế độ nhiều người chơi

MODULE 4: THẾ GIỚI CỦA CÁC ĐƯỜNG ĐUA

Tạo ra một trò chơi đua xe. Thông qua quá trình này, trẻ sẽ:

- Áp dụng kiến thức hình học để thiết kế Xe vượt địa hình

- Tìm hiểu cách thêm, kiểm tra, và chạy thử mã lệnh

- Khám phá mô phỏng trò chơi

MODULE 5: PHÁT TRIỂN LÊN MỘT TẦM CAO MỚI

Khám phá các yêu cầu và phát triển trò chơi cho điện thoại di động

- Biết các tính năng của phiên bản di động của trò chơi

- Tạo giao diện trò chơi di động

- Tùy chỉnh mã lệnh để phát triển đa nền tảng

Kết quả sau khóa học lập trình Game Development cho trẻ

Sau khi hoàn thành khóa học lập trình game Roblox tại Algorithmics, học viên sẽ có được:

  • Kiến thức căn bản tới nâng cao khi xây dựng Game 3D trên nền tảng Roblox.
  • Khả năng viết kịch bản bằng ngôn ngữ Lua.
  • Khả năng xây dựng ít nhất 5 dự án lớn và các dự án nhỏ.
  • Khả năng phát triển trò chơi đa nền tảng: phát triển trò chơi trên nền tảng điện thoại di động.
Theo dõi sự kiện

Sự kiện gần đây

CODER OF LEGENDS - CÔNG BỐ KẾT QUẢ GIẢI ĐẤU

Cuối cùng, giải đấu Coder of Legends đã tìm được những thí sinh xuất sắc nhất Algorithmics. Cùng Algo điểm qua 12 dự án đạt giải khuyến khích, 9 dự […]

WORKSHOP CODER OF LEGENDS CÓ GÌ VUI?

Coder of Legends không chỉ là giải đấu, sân chơi bổ ích dành cho trẻ. Mà đến với giải đấu, trẻ còn được tham gia những buổi workshop công nghệ. […]

Liên hệ nhanh để giải đáp thông tin khoá học cho trẻ
Tin gần đây
Trẻ em cũng có thể lập trình
Khám phá thế giới lập trình ngay hôm nay
© 2022, All Rights Reserved by Algorithmics
menu
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram